Triển lãm các công trình gỗ

[Trailer] – Sử dụng gỗ hợp pháp và bền vững

Hãy để Việt Nam thành một quốc gia đáp ứng nhu cầu sử dụng gỗ ngày càng tăng của thị trường trong nước và thế giới trong khi vẫn bảo vệ được môi trường và tạo công ăn việc làm ổn định cho ngành chế biến gỗ! Đó là thông điệp dự án “Đảm bảo tính hợp pháp của gỗ tại thị trường nội địa và thúc đẩy việc sử dụng gỗ hợp pháp và bền vững tại Việt Nam” muốn truyền tải đến các bạn.

2,430 ha là diện tích rừng chúng ta mất đi mỗi năm do nạn khai thác gỗ trái phép. Việc khai thác và sử dụng gỗ bất hợp pháp không chỉ làm cho rừng bị tàn phá mà còn gây ra thiên tai, lũ lụt nghiêm trọng. Năm 2020, Việt Nam có 340 người thiệt mạng do thiên tai và thời tiết cực đoan, nhưng chúng ta có một giải pháp giả quyết vấn đề này đó là lâm nghiệp bền vững. Ở những cánh rừng được quản lý bền vững, cây được trồng, khai thác và tái sinh để duy trì sự phát triển của rừng.

Hãy mua sắm, sử dụng gỗ bền vững và hợp pháp để bảo vệ rừng cho thế hệ tương lai!

[Triển lãm] – Các công trình và thiết kế sử dụng gỗ hợp pháp

Trong lĩnh vực xây dựng, kiến trúc và thiết kế nội thất, kiến trúc sư là những người có vai trò quan trọng định hướng nhóm khách hàng sử dụng gỗ hợp pháp, gỗ tái chế thông qua các thiết kế và sản phẩm của họ. Ở Việt Nam gần đây đã có nhiều công trình kiến trúc đương đại thể hiện quan điểm chỉ sử dụng gỗ tái sinh của nhà thiết kế và công ty xây dựng, sản xuất đồ gỗ. Nhằm giới thiệu đến công chúng những công trình kiến trúc và những thiết kế nội thất sử dụng gỗ rừng trồng hợp pháp, gỗ tái chế tại Việt Nam, Trung tâm Giáo dục và Phát triển tổ chức triển lãm “Sử dụng gỗ hợp pháp và bền vững trong xây dựng, thiết kế kiến trúc và nội thất” tại Hà Nội từ ngày 1.10.2021 đến ngày 15.11.2021.

Triển lãm giới thiệu các công trình kiến trúc và thiết kế của 5 công ty, bao gồm:

  1. Leak House của 282 Design;
  2. TPG Village của Kiến trúc O và Công ty CP NT INDEC;
  3. Salvaged Ring của A21 Studio;
  4. An Lâm Retreats của Trần Đức Homes; và
  5. Các thiết kế của Laita Design.

Ngoài ra, triển lãm cũng giới thiệu 3 bài thi xuất sắc trong cuộc thi Thiết kế sử dụng gỗ hợp pháp và bền vững trong xây dựng, thiết kế kiến trúc và nội thất của các bạn sinh viên học ngành Kiến trúc tại Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội, Đại học Xây dựng Hà Nội và Đại học xây dựng miền Trung, gồm:

  1. Giảng Võ Đường – Trung tâm Văn hóa Võ thuật Giảng Võ của sinh viên Nguyễn Hà Trung Hiếu trường Đại học Xây dựng Hà Nội;
  2. Bảo tàng Trần Nhân Tông của sinh viên Nguyễn Hải Đăng trường Đại học Kiến trúc Hà Nội; và
  3. PAVILLION MUCE của sinh viên Phan Văn Khởi trường Đại học Xây dựng Miền Trung.

Quý vị có thể tham quan triển lãm qua mô hình 3D dưới đây:

Hoặc quý vị có thể xem thông tin chi tiết về các công trình kiến trúc của triển lãm được miêu tả thông qua ứng dụng Sway dưới đây:

Lưu ý: Đối với người truy cập vào triển lãm là sinh viên các trường đối tác của dự án bao gồm (ĐHXD Hà Nội, ĐH Kiến trúc Hà Nội, ĐHXD Miền Trung), các bạn vui lòng dành thời gian (3-5′) để hoàn thành phần khảo sát. Phần khảo sát này giúp nhà trường theo dõi và cộng điểm rèn luyện các bạn tham gia. Cảm ơn!