Tổng kết Hội thảo Quy Nhơn Kết nối Chia sẻ Doanh Nghiệp Ngành Gỗ Về Flegt-Vpa

HỘI THẢO BÌNH ĐỊNH “Kết nối và chia sẻ thông tin giữa các doanh nghiệp ngành gỗ về FLEGT-VPA”. Tổ chức vào 8-12am sáng ngày 26/6/2015 tại khách sạn Hải Âu, thành phố Quy nhơn, Bình Định. Có 43 đại biểu tham dự đến từ các doanh nghiệp trên địa bàn(32 công ty), đại biểu đến từ các hiệp hội doanh nghiệp, hiệp hội gỗ và lâm sản (3 hiệp hội): FPA, Hawa, BIFA,… đại diện từ VCCI chi nhánh miền Trung. Tham dự hội thảo có đại diện tham gia vào tiến trình đàm phán của Tổng cục Lâm nghiệp, Bộ NN&PTNT, đại diện Cục kiểm lâm và các chuyên gia phát triển lâm nghiệp. Từ 38/43 (88%) ý kiến thu được sau hội thảo đánh giá Hội thảo có chất lượng tốt, đặc biệt ở phần thảo luận, hỏi đáp và trình bày của các chuyên gia

Đánh giá sau hội thảo

Hình : Đánh giá sau hội thảo

Tại hội thảo, Trung tâm GD&PT, đơn vị thực hiện Dự án cũng giới thiệu phiên bản lấy ý kiến cuốn tài liệu Hỏi đáp về FLEGT-VPA (FAQ về FLEGT-VPA) tới các đại biểu doanh nghiệp, hiệp hội và các chuyên gia lâm nghiệp và ra mắt website http://FlegtVpa.com , đây là website chính thức của dự án, phiên bản chạy thử nghiệm đến nay đã đang trên 100 tin/bài liên quan đến các hoạt động của dự án, phục vụ trên 6800 lượt đọc fanspage  Gỗ Hợp Pháp của Dự án cũng đã đạt trên 900 lượt LIKED đăng ký nhận tin.

Ý kiến đóng góp hoàn thiện cuốn Hỏi đáp FLEGT-VPA

Ý kiến đóng góp hoàn thiện cuốn Hỏi đáp FLEGT-VPA

Cuốn Hỏi đáp về Flegt-Vpa cho Doanh nghiệp cũng nhận được sự quan tâm của các doanh nghiệp, hiệp hội tham dự Hội thảo và được đánh giá là một cuốn sách thiết thực, dễ hiểu dành cho doanh nghiệp, nhiều doanh nghiệp đề xuất ý kiến nên xuất bản cuốn sách lên mạng để doanh nghiệp tiện tra cứu và có được nội dung cập nhật từ tiến trình đàm phán. Trên 63% đại biểu tham dự đăng ký nhận bản cứng cuốn sách sau khi hoàn thành.

Nhu cầu cuốn Hỏi đáp FLEGT-VPA

Hình : Đánh giá nhu cầu cuốn Hỏi đáp FLEGT-VPACuốn Hỏi đáp về FLEGT-VPA nhận được sự quan tâm của doanh nghiệp và nhiều ý kiến đóng góp về hình thức, nội dung, 63% đại biểu tham dự hội thảo đăng ký nhận bản cứng tài liệu, các đại biểu đề nghị xuất bản tài liệu trực tuyến lên website http://FlegtVpa.com để tiện theo dõi cập nhật nội dung. Hai clip ngắn 3 phút về FLEGT-VPA cũng được giới thiệu tại Hội thảo gồm 01 clip 2:57 về khái niệm chung về FLEGT-VPA ; 01 clip 03:00 về Giới thiệu FLEGT-VPA cho Doanh nghiệp, đây là một trong các sản phẩm truyền thông của dự án, được thiết kế dựa trên khảo sát về Nhu cầu thông tin về FLEGT-VPA của Doanh nghiệp gỗ vào 4/2014.
4 tham luận được trình bày tại hội thảo, mở đầu là tham luận về “CẬP NHẬT VỀ DỰ ÁN CUNG CẤP THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG VỀ FLEGT” của ông Vũ Anh Minh, PGĐ Trung tâm CED, tiếp đó là tham luận của đại diện từ Tổng cục Lâm nghiệp, bà Nguyễn Tường Vân, chánh văn phòng FLEGT & Lacey với bài trình bày về “Kết quả đàm phán Hiệp định VPA/FLEGT giữa VN-EU”, bài trình bày thứ ba là “NGÀNH GỖ BÌNH ĐỊNH TRƯỚC HIỆP ĐỊNH ĐỐI TÁC TỰ NGUYỆN FLEGT – VPA” của ông Lê Vỹ, Phó Chủ tịch Hiệp hội gỗ Bình Định, bài trình bày cuối cùng là của bà Tô Kim Liên, GĐ Trung tâm CED về “TRÁCH NHIỆM XÃ HỘI DOANH NGHIỆP TRONG QuẢN TrỊ RỪNG VÀ THƯƠNG MẠI LÂM SẢN“. Chủ trì Hội thảo là ông Nguyễn Diễn, PGĐ VCCI chi nhánh Miền Trung.

CẬP NHẬT VỀ DỰ ÁN CUNG CẤP THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG VỀ FLEGT của ông Vũ Anh Minh, PGĐ Trung tâm CED


Kết quả đàm phán Hiệp định VPA/FLEGT giữa VN-EU của bà Nguyễn Tường Vân, chánh văn phòng FLEGT & Lacey


NGÀNH GỖ BÌNH ĐỊNH TRƯỚC HIỆP ĐỊNH ĐỐI TÁC TỰ NGUYỆN FLEGT – VPA của ông Lê Vỹ, Phó Chủ tịch Hiệp hội gỗ Bình Định

Phát biểu của Hiệp hội gỗ Bình định


TRÁCH NHIỆM XÃ HỘI DOANH NGHIỆP TRONG QuẢN TrỊ RỪNG VÀ THƯƠNG MẠI LÂM SẢN của bà Tô Kim Liên, GĐ Trung tâm CED

Các tài liệu liên quan :

Thông cáo báo chí và chương trình hội thảo

Clip giới thiệu chung về Flegt-Vpa

Clip giới thiệu về Flegt-Vpa cho Doanh nghiệp Gỗ